Chỉ trong 9 giờ đầu doanh thu Ngày Độc thân của Alibaba đạt tới 22 tỷ USD

Vài năm trở lại đây, Ngày Độc thân 11/11 của Alibaba hàng năm đã trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất thế giới.

Năm nay, Người tiêu dùng Trung Quốc đã chi tới 158,31 tỷ nhân dân tệ (22,63 tỷ USD) chỉ trong 9 giờ đầu tiên của chương trình mua sắm lớn Singles’ Day (Ngày Độc thân) của Alibaba.

Mọi người mua sắm mọi thứ từ đồ điện tử tiêu dùng đến các mặt hàng xa xỉ và thậm chí cả ôtô. Con số trên đã chiếm tới 2/3 tổng số tiền tiêu dùng ở sự kiện Singles’ Day năm ngoái – 30,8 tỷ USD.

Lễ hội năm nay được giới phân tích theo dõi chặt chẽ để đánh giá tâm lý người tiêu dùng Trung Quốc trong ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung kéo dài 16 tháng qua và bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại.

Bên cạnh một số công ty quen thuộc như Tmall và Taobao, lễ hội năm nay cũng ghi nhận sự góp mặt của các trang thương mại điện tử khác như AliExpress, Lazada.

Doanh thu mở cửa ngày mua sắm tăng rất nhanh, đạt 10 tỷ USD chỉ sau chưa đầy 30 phút.

Vào năm 2009, Alibaba đã tổ chức sự kiện mua sắm Singles’ Day đầu tiên như một chiến dịch quảng cáo, nhưng về sau, nó đã dần biến thành một chương trình phô diễn sức mạnh chi tiêu tiêu dùng tập thể của Trung Quốc. Năm ngoái, người tiêu dùng đã chi hơn 4.000 lần so với những gì họ đã làm trong sự kiện Singles’ Day đầu tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *