Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng thuê nguyên máy bay đưa người Ukraine tại Việt Nam về nước giữa đại dịch Covid-19

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên chiếc Boeing 787 Dreamliner đưa người Ukraine tại Việt Nam về nước giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại dịch toàn cầu Sars-CoV-2 khiến việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt khi nhiều quốc gia đã ra quyết định ngừng nhập cảnh đối với người nước ngoài.

Theo thông tin từ Facebook cá nhân của ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch Le Bros cho biết, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tài trợ chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến) để đưa người Ukraine từ Việt Nam về nước.

Thông tin trên được xác nhận trên facebook cá nhân của ông Vũ Đình Luyện – lãnh sự quán danh dự Ukraine. Theo đó, một bộ phận khách Ukraine đã bị mắc kẹt tại Việt Nam, sau khi Nga và Châu Âu thông báo đóng cửa biên giới ngừng nhập cảnh và đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ukraine lại không có.

Theo ông Luyện, đại sứ quán Ukraine “đau đầu” tìm cách đưa công dân của họ hồi hương  khi khách du lịch Ukraine tại Việt Nam đang trong tình trạng “hết tiền, hết hạn visa”; thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ đứng ra thuê nguyên một chiếc Boeing 787 Dreamliner để giúp những người này trở về nước. Và ở chiều ngược lại, chiếc 787 này sẽ đón kiều bào Việt tại Ukraine về nước. Toàn bộ chi phí khứ hồi của chuyến bay này được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên chiếc Boeing 787 Dreamliner đưa người Ukraine tại Việt Nam về nước giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên chiếc Boeing 787 Dreamliner đưa người Ukraine tại Việt Nam về nước giữa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Hành động này của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã khiến cộng đồng mạng hết lời khen ngợi, cảm kích, khi thông tin không được công bố rộng rãi mà chỉ như một cách để ông tri ân với đất nước ông đã từng gắn bó và gây dựng sự nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng.

Được biết, ông Phạm Nhật Vượng đã từng du học tại Nga, sau đó ông chuyển đến Kiev, thủ đô Ukraine để khởi nghiệp bằng việc gây dựng thương hiệu mỳ Mivina và năm 1993. Chỉ trong vòng một năm, ông đã bán được 1 triệu gói mỳ.

Đến năm 2004, mức tiêu thụ mỳ Mivina ở Ukraine đạt mức cao kỷ lục, 97% người tiêu dùng sử dụng loại sản phẩm này. Thương hiệu Mivina sau đó trở thành tên gọi chung cho tất cả đồ ăn nhanh ở Ukraine.

Ở thời điểm hiện tại, dù một số ngành kinh doanh của tập đoàn Vingroup gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã quyên góp 25 tỷ đồng cho các nhà khoa học và các bác sĩ nghiên cứu Vắc xin, chống dịch COVID-19. Đồng thời, ông còn hỗ trợ đối tác kinh doanh thuê mặt bằng với số tiền 300 tỷ đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *