Dù đã về hưu nhưng Jack Ma vẫn đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất Trung Quốc 2019

Jack Ma, nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba, giữ ngôi vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm thứ hai liên tiếp theo danh sách Forbes China China Rich List.

 

Theo ước tính của Forbes, Jack Ma – người đã rời cương vị Chủ tịch Alibaba để về hưu vào tháng 9 vừa qua – chứng kiến khối tài sản ròng cá nhân tăng lên mức 38,2 tỷ USD trong năm 2019, từ mức 34,6 tỷ USD trong năm ngoái.

“Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể đang giảm tốc, nhưng giới doanh nhân sành sỏi của nước này vẫn tìm ra được những cách thức để phát triển kinh doanh và tài sản”, ông Russell Flannery, Tổng biên tập Forbes China, nhận định.

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới, đang đối mặt nhiều trở ngại do cuộc chiến thương mại kéo dài với Mỹ. Năm nay, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ tụt xuống mức thấp nhất khoảng 3 thập kỷ.

Mặc dù vậy, tổng tài sản của 400 người trong danh sách giàu China Rich List của Forbes năm nay đạt 1,29 nghìn tỷ USD, tăng từ mức 1,06 nghìn tỷ USD vào năm ngoái, tương đương mức tăng hơn 20%.

So với năm 2018, danh sách năm nay có 60 gương mặt mới. Giá trị tài sản ròng tối thiểu để lọt vào danh sách là 1 triệu USD.

Hơn một nửa số tỷ phú trong danh sách 2018 chứng kiến giá trị tài sản tăng trong 2019. Khoảng 1/3 chứng kiến giá trị tài sản giảm, Forbes cho hay.

Dưới đây là top 3 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc 2019, theo danh sách mà Forbes vừa công bố:

1. Jack Ma

Chức vụ: Nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba

Giá trị tài sản ròng: 38,2 tỷ USD

2. Ma Huateng

Chức vụ: CEO hãng công nghệ Tencent

Giá trị tài sản ròng: 36 tỷ USD

3. Hui Ka Yan

Chức vụ: Chủ tịch công ty bất động sản Evergrande

Giá trị tài sản ròng: 27,7 tỷ USD

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *