Singapore thử nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đặt phòng khách sạn

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đang được thử nghiệm tại 3 khách sạn ở Singapore. Trước đó công nghệ này đã được áp dụng tại một số sân bay như Changi, giúp giảm tới 70% thời gian làm thủ tục bay.

Giờ đây, tại những khách sạn được áp dụng công nghệ tân tiến này, du khách tới thăm Singapore có thể làm thủ tục thuê phòng nhanh gọn, thuận tiện hơn rất nhiều, không những giúp giảm thời gian chờ đợi của khách mà còn giảm tải khối lượng công việc cho nhân viên khách sạn.

Singapore là đất nước có lượng khách du lịch cao kỷ lục, lên tới 18,5 triệu lượt người vào năm ngoái, tăng 6,2% so với năm trước đó. Quốc đảo với 5,7 triệu dân này có hơn 400 khách sạn với 67.000 phòng, đang ngày càng tự động hóa để đẩy nhanh dịch vụ và giải quyết tình trạng thiếu lao động, bằng cách sử dụng robot làm một loạt công việc từ dọn dẹp đến nấu mì.

Chương trình thí điểm mới được khởi động từ ngày 7/11, khách du lịch sẽ không cần chờ được các nhân viên khách sạn làm thủ tục, thay vào đó có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại có công nghệ nhận diện khuôn mặt hoặc kết nối với các máy quét hộ chiếu của họ.

Dữ liệu từ việc quét hình ảnh được gửi đến cơ quan nhập khẩu để kiểm tra sau đó khách được giao một chìa khóa phòng.

Trong tương lai với việc áp dụng rộng rãi công nghệ nhận diện khuôn mặt này, kinh tế Singapore được dự báo sẽ phát triển một cách mạnh mẽ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *