Sếp cũ Vietcombank về làm Quyền tổng giám đốc PG Bank

Theo công bố thông tin của Ngân hàng TMCP Xăng Dầu Petrolimex (PG Bank, mã chứng khoán PGB), ông Oliver Schwarzhaupt thôi làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng này theo nguyên vọng cá nhân.

Đồng thời, ông Nguyễn Phi Hùng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT sau khi thôi chức Tổng giám đốc PG Bank theo nguyên vọng cá nhân.

Bên cạnh đó, ông Phạm Mạnh Thắng được bổ nhiệm làm Quyền tổng giám đốc PG Bank.

Trước đó, ông Thắng đã có nhiều năm làm việc ở Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ở vị Phó tổng giám đốc cho đến tháng 5-2023 nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Thắng sinh năm 1962, có trình độ chuyên môn Tiến sĩ kinh tế – Học viện Ngân hàng.

Sếp cũ Vietcombank về làm Quyền tổng giám đốc PG Bank - Ảnh 1.

Ông Phạm Mạnh Thắng được bổ nhiệm là Quyền tổng giám đốc PGBank, đảm nhiệm chức vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc theo quy định

PG Bank có những thay đổi về nhân sự cấp cao gần đây sau khi cổ đông lớn là Tập đoàn xăng dầu Petrolimex đã thoái toàn bộ vốn khỏi ngân hàng vào hồi đầu tháng 4. Cụ thể, Petrolimex đã đấu giá công khai 120 triệu cổ phiếu của PG Bank tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE). Theo kết quả đấu giá, toàn bộ 120 triệu cổ phiếu PGB đã được bán hết với giá bình quân 21.400 đồng/cổ phiếu.

Mới đây, PG Bank cũng thông báo điều chỉnh tỉ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài, tăng từ 2% lên mức cao nhất 30% theo đúng quy định. Hiện khối ngoại chỉ sở hữu tổng cộng 306.300 cổ phiếu PGB, tương đương 0,1% lượng cổ phiếu lưu hành. Như vậy, room ngoại tại ngân hàng này đang trống tới 29,9% và là một trong số ít ngân hàng còn trống gần như toàn bộ room ngoại.

Thái Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *