Thống đốc Ngân hàng Nhà nước được tạp chí Global Finance vinh danh

Global Finance Magazine vừa tôn vinh các Thống đốc Ngân hàng Trung ương giành được xếp hạng A+, A hoặc A- trong Báo cáo đánh giá và xếp hạng các Thống đốc NHTW năm 2023.

Theo đó, ông Shri Shaktikanta Das (Ấn Độ); ông Thomas J. Jordan (Thụy Sĩ) và bà Nguyễn Thị Hồng (Việt Nam) là những Thống đốc NHTW được xếp hạng A+ tại Báo cáo đánh giá và xếp hạng các Thống đốc NHTW năm 2023 của Tạp chí Tài chính toàn cầu.

Các Thống đốc được xếp hạng A gồm: Roberto Campos Neto (Brazil); Amir Yaron (Israel); Harvesh Kumar Seegolam (Mauritius); Adrian Orr (New Zealand); Jose Cantero Sierna (Paraguay); Julio Velarde (Peru); Chin – Long Yang (Đài Loan – Trung Quốc); Diego Labat (Uruguay).

Các Thống đốc được xếp hạng A- có: Leonardo Villar (Colombia); Hector Valdez Albizu (Cộng hòa Dominican); Asgeir Jonsson (Iceland); Perry Warjiyo (Indonesia); Victoria Rodriguez Ceja (Mexico); Abdellatif Jouahri (Ma Rốc); Ida Wolden Bache (Na uy); Lesetja Kganyago (Nam Phi); Rhee Changyong (Hàn Quốc); Nandalal Weerasinghe (Sri Lanka).

Bản Báo cáo đánh giá và xếp hạng các Thống đốc NHTW năm 2023 và danh sách xếp hạng sẽ được công bố trên tạp chí Global Finance và ấn bản điện tử số ra tháng 10-2023 cũng như trên trang điện tử GFMag.com.

Từ năm 1994, Tạp chí tài chính toàn cầu này đã thực hiện Báo cáo đánh giá và xếp hạng các Thống đốc NHTW của 101 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực bao gồm Liên minh châu Âu, Đông Caribê, Trung phi và các quốc gia Tây phi.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước được tạp chí Global Finance vinh danh - Ảnh 1.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

Các Thống đốc NHTW được xếp hạng từ A tới F dựa trên các tiêu chí thành công của việc kiểm soát lạm phát, đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế, ổn định đồng tiền và điều hành lãi suất. Xếp hạng A tương ứng với việc điều hành xuất sắc, xếp hạng F là tương ứng với việc điều hành không đạt được mục tiêu.

  • Một công ty chứng khoán lớn lên tiếng về việc kẻ gian xâm nhập tài khoản nhà đầu tư
  • Nhận định chứng khoán ngày 6-9: Cổ phiếu ngân hàng có tiếp tục “dậy sóng”?

Người sáng lập kiêm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính toàn cầu Joseph Giarraputo cho rằng: “Nhu cầu bị dồn nén và đứt gãy chuỗi cung ứng là nguyên nhân dẫn đến lạm phát, điều này khiến người dân tìm kiếm sự hỗ trợ từ các Thống đốc NHTW”.

Tạp chí tài chính toàn cầu thực hiện đánh giá và vinh danh các Thống đốc NHTW thông qua việc điều hành mang tầm chiến lược cùng sự đổi mới, sáng tạo và kiên định.

Thái Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *