Tiếp tục xét xử vụ ly hôn “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngày 18/11, TAND Cấp cao tại Tp.HCM mở lại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn tốn giấy mực giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ – chủ tích HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán cấp cao, trong đó thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa (hai thẩm phán còn lại là Trương Văn Bình và Phan Đức Phương).

Hội đồng xét xử phúc thẩm

Gần 9 giờ bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa có mặt trong khi ông Vũ đến từ sớm và bước vào khu vực xét xử. Được biết phía bà Thảo đã xuất trình giấy nhập viện lúc 22 giờ tối qua và không có đơn xin hoãn. Còn luật sư bên bà Thảo thì yêu cầu hoãn phiên tòa.

Luật sư Phạm Công Hùng bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo

Luật sư phía ông Vũ và đại diện VKS không đồng ý, đề nghị HĐXX vẫn tiến hành xét xử. Tòa vào hội ý và quyết định chiều sẽ tiếp tục phiên xử. Tòa sẽ xem xét tính pháp lý của giấy bệnh viện mà phía bà Thảo trình. Hiện HĐXX vẫn đang họp để có các bước tố tụng tiếp theo.

Đây là lần thứ 3 phiên tòa phúc thẩm được mở. Hai lần trước đó, phiên tòa phải tạm hoãn cũng bởi bà Thảo vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Trước đó, tòa án quyết định xét xử kín do có yêu cầu từ bà Thảo. Tuy nhiên, mới đây bà Thảo đã làm đơn xin được xét xử công khai. Nhưng phía ông Vũ lại có đơn yêu cầu tòa xét xử kín.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của nguyên đơn là bà Thảo, kháng cáo bị đơn là ông Vũ và kháng nghị của viện trưởng VKSND TP.HCM.

Tại phiên tòa lần này, phía bà Thảo có 6 luật sư, và phía ông Vũ có 3 luật sư.

Về phán quyết trong phiên xét Xử sơ thẩm trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và bù lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và “thối” tiền lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo. Trong đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ. Còn phía Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Còn VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị dài 16 trang về hơn 10 vấn đề liên quan đến bản án sơ thẩm. Và VKS đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *